• Cần tăng cường chỉ đạo công tác phối hợp, nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự, hành chính

  Thi hành án là công đoạn cuối cùng, bảo đảm cho bản án, quyết định Tòa án được chấp hành. Nhiệm kỳ 2016 -2021, công tác thi hành án dân sự và thi hành án hành chính trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều chuyển biến tích cực song vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong thực tế cần có sự chỉ đạo, phối hợp, tập trung nguồn lực để đảm công tác thi hành án đạt hiệu quả, chất lượng.

 • Tăng cường giám sát chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone

  Chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone được tỉnh Lào Cai triển khai từ tháng 10/2013. Sau thời gian dài triển khai, thực hiện, chương trình đã mang lại ý nghĩa thiết thực, giúp người nghiện giảm nguy cơ phạm pháp, góp phần đảm bảo ổn định an ninh trật tự xã hội, đồng thời hạn chế nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường máu. Bên cạnh đó, việc điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone trên địa bàn huyện Bát Xát vẫn còn một số vấn đề đang được đặt ra cần được sớm xem xét tháo gỡ trong thời gian tới.

 • Lào Cai chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

  Dưới sự chỉ đạo của Ban bầu cử tỉnh và sự vào cuộc của các cấp, các ngành, đặc biệt là Ủy ban Mặt trận tổ quốc các cấp trong công tác hiệp thương, lựa chọn các ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Sau thời gian chuẩn bị, đến thời điểm đầu tháng 5 năm 2021, Lào Cai cơ bản đã hoàn thành đầy đủ các bước để phục vụ cho ngày bầu cử.

 • Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Lào Cai tích cực tham gia công tác xét xử

  Tại kỳ họp thứ nhất của HĐND cấp tỉnh, cấp huyện nhiệm kỳ 2016-2021, TAND hai cấp của tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Ủy ban MTTQ cùng cấp trong việc giới thiệu nhân sự để HĐND cùng cấp bầu được 208 Hội thẩm nhân dân (cấp tỉnh 25 Hội thẩm, cấp huyện 183 Hội thẩm). Trong nhiệm kỳ, các Hội thẩm nhân dân đã tích cực tham gia vào công tác xét xử tại các phiên tòa; đồng thời còn tham gia rất tích cực trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

 • Định hướng phát triển và nâng cao chất lượng đô thị tỉnh Lào Cai

  Trong những năm gần đây diện mạo các khu đô thị trên địa bàn tỉnh Lào Cai ngày càng được trú trọng đầu tư xây dựng đáp ứng ngày càng cao hơn, toàn diện hơn những yêu cầu của dân cư về cảnh quan và không gian. Vì vậy nâng cao chất lượng các khu đô thị trên địa bàn toàn tỉnh là thực sự cần thiết vừa bảo đảm đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật vừacòn đẹp về kiến trúc, cảnh quan và các dịch vụ cung ứng, đáp ứng nhu cầu của người dân.

 • Nét đặc sắc trong tư tưởng Hồ Chí Minh về dân chủ thể hiện qua thực hiện quyền bầu cử của người dân

  Mở đầu tác phẩm ''Dân vận” viết năm 1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Nước ta là nước dân chủ. Bao nhiêu lợi ích đều vì dân. Bao nhiêu quyền hạn đều của dân. Công việc đổi mới, xây dựng là trách nhiệm của dân. Sự nghiệp kháng chiến, kiến quốc là công việc của dân. Chính quyền từ xã đến Chính phủ trung ương do dân cử ra. Đoàn thể từ Trung ương đến xã do dân tổ chức nên. Nói tóm lại, quyền hành và lực lượng đều ở nơi dân”.

 • Tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người

  Lào Cai là tỉnh vùng cao biên giới, là điểm thu hút của nhiều du khách trong và ngoài nước, đồng thời thu hút nhiều người từ các tỉnh về làm ăn, sinh sống. Đây là một trong nhiều lợi thế giúp Lào Cai phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ về các tệ nạn xã hội, trong đó có nạn mua bán người. Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân; khắc phục những nguyên nhân, điều kiện làm nảy sinh tội phạm, giảm nguy cơ mua bán người thì việc tăng cường giám sát triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh hiện nay là vô cùng cần thiết.

 • Lào Cai thực hiện hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

  Lào Cai là tỉnh miền núi, biên giới có tổng diện tích tự nhiên 636.403 ha, Diện tích quy hoạch lâm nghiệp 429.514 ha, chiếm 67,4%; diện tích có rừng 356.854 ha, tỷ lệ che phủ rừng đạt 56,07%. Những năm qua, tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các cấp chính quyền thực hiện lồng ghép chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững gắn với các đề án của tỉnh về tái cơ cấu kinh tế nông lâm nghiệp; qua đó kinh tế nông lâm nghiệp ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong tỷ trọng ngành nông nghiệp.

 • Thành phố Lào Cai tập trung cao cho công tác bầu cử

  Hướng về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cùng với các huyện, thị xã trong tỉnh; cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, đoàn thể các cấp trên địa bàn Thành phố Lào Cai đã và đang tích cực, chủ động triển khai công tác bầu cử theo đúng quy định, đề cao trách nhiệm, dân chủ, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn xã hội.

 • Một số kết quả công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền nhiệm kỳ 2016 - 2021

  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với nhiệm vụ tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, nghiêm chỉnh thi hành Hiến pháp và pháp luật, giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, đại biểu dân cử và cán bộ công chức nhà nước; tập hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân để phản ánh, kiến nghị với Đảng và Nhà nước; tham gia xây dựng và củng cố chính quyền nhân dân...

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 692
 • Trong tuần: 3,286
 • Tất cả: 1,019,966
Đăng nhập