• Khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Sáng 20/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội, phiên khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV chính thức diễn ra tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội bằng hình thức trực tuyến.

• Khai mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

Sáng 20/5, tại Thủ đô Hà Nội, kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đã chính thức khai mạc. Đây là lần đầu tiên Quốc hội tổ chức kỳ họp theo hình thức trực tuyến tới 63 điểm cầu tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

• Sôi nổi thảo luận tại hội trường

Ngày 6/12, dưới sự chủ trì của Thường trực HĐND tỉnh khóa XV, Kỳ họp thứ 12 đã tiến hành phiên thảo luận tại hội trường. Đại diện các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại các huyện, thành phố, các lĩnh vực đã sôi nổi thảo luận và nêu đề xuất với HĐND tỉnh, UBND tỉnh, lãnh đạo các ngành dự kỳ họp. Điểm dễ nhận thấy tại Kỳ họp này là các ý kiến của các tổ đại biểu đi thẳng vào vấn đề, nêu rõ tình hình, thực trạng hoặc mức độ, phạm vi ảnh hưởng của chủ trương, chính sách đối với địa phương, đời sống, sản xuất của nhân dân và đề xuất hướng giải quyết, xử lý.

• Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XV thành công tốt đẹp

Chiều 06/12/2019, Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra sau 2 ngày làm việc nghiêm túc và tập trung.

• Ông Hoàng Quốc Khánh được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng ngày 6/12, Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XV đã bầu ông Hoàng Quốc Khánh giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tại kỳ họp, đồng chí Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh đã trình bày Tờ trình số 292 về việc bầu cử bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu nhân sự để kỳ họp bầu là ông Hoàng Quốc Khánh, sinh năm 1966, quê quán xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai. Ông Khánh từng giữ chức Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn trước khi làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

• Thông qua dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh khóa XVI

Sáng ngày 11/6, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thông qua dự kiến nội dung chương trình, các dự thảo báo cáo, tờ trình, nghị quyết trình Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

• Tỉnh Lào Cai 06 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Chiều ngày 10/6, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã công bố Nghị quyết về kết quả bầu cử và danh sách 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, tỉnh Lào Cai có 06 đại biểu.

• Danh sách 10 ứng viên đại biểu Quốc hội tại tỉnh Lào Cai

Danh sách cụ thể 10 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Lào Cai, theo đơn vị bầu cử:

• Hiệp thương lần thứ ba, lập danh sách 8 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Sáng ngày 16/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã và các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cơ quan liên quan trên địa bàn.

• Thường trực Đoàn ĐBQH tỉnh bảo vệ thành công đề tài khoa học cấp tỉnh

Vừa qua, Đề tài “Xây dựng khung đánh giá chất lượng hoạt động của Đại biểu dân cử (Đại biểu Quốc hội, Đại Biểu HĐND) không chuyên trách” của Thường trực Đoàn ĐBQH tỉnh đã được nghiệm thu. Thực hiện đề tài là các đồng chí Giàng Thị Bình, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lưu Thị Hiên, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND cùng các đồng chí trong nhóm nghiên cứu đề tài.