• Thường trực HĐND tỉnh họp Phiên thường kỳ lần thứ 10

Sáng ngày 29/4, Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI họp phiên thường kỳ lần thứ 10 dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

• Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 09/4, tại Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đã dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội nghị do Ban Công tác đại biểu phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Hòa Bình tổ chức với chủ đề: “Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của HĐND các cấp, khẳng định vị trí, vai trò của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương”.

• Bồi dưỡng kiến thức kỹ năng cho đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện năm 2022

Sáng ngày 30/3, Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp (đại biểu HĐND tỉnh và huyện) năm 2022 theo hình thức trực tuyến tới HĐND huyện, thị xã, thành phố. Dự hội nghị có các đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Ban HĐND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh công tác tại các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐBD tỉnh và báo cáo viên, chuyên gia của Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử.

• Chất vấn và giải trình tại Phiêp họp thường kì lần thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVI

Sáng ngày 29/3/2022, tại Phiên họp thường kì lần thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVI, Thường trực HĐND tỉnh đã tiến hành phiên chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh và giải trình của lãnh đạo các sở Giáo dục và Đào tạo; Công thương tập trung vào các vấn đề đang được cử tri quan tâm.

• Thường trực HĐND tỉnh họp Phiên thường kỳ lần thứ 9

Sáng ngày 29/3, Thường trực HĐND tỉnh đã họp phiên thường kỳ lần thứ 9 dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự hội nghị có các đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại các huyện Bắc Hà, Bảo Yên, Mường Khương và thị xã Sa Pa; Giám đốc các sở: Công Thương; Giáo dục và Đào tạo; Tài nguyên và Môi trường.