• Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện cải cách hành chính năm 2021

Nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ trong cơ quan Văn phòng, xây dựng tổ chức bộ máy, cơ chế hoạt động theo hướng tinh gọn, hiệu quả; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành; từng bước hiện đại hóa nền hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý điều hành của cơ quan...

• Văn phòng ĐBQH và HĐND tỉnh Lào Cai phát động thi đua toàn diện năm 2021

Ngày 09/02/2021,Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã ban hành văn bản số 39/VP-HCTC về phát động thi đua toàn diện năm 2021 mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, công chức phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao năm 2021; thông qua các phong trào thi đua nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp, sự năng động, sáng tạo của toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức phấn đấu khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua lao động hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2021 với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” .

• Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh triển khai chương trình công tác năm 2021

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được quy định, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Lào Cai đã xây dựng chương trình công tác năm 2021.

• Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh theo dõi việc giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh tại các huyện, thị xã, thành phố tiếp xúc cử tri được 395 cuộc với hơn 36.600 cử tri tham dự, tiếp thu và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền đề nghị giải quyết 1.812 ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh và trung ương.

• Chuyển giao Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ Văn phòng Quốc hội về UBND tỉnh và công bố quyết định thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

Sáng 4/01/2021, UBND tỉnh và Văn phòng Quốc hội tổ chức Lễ chuyển giao Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai từ Văn phòng Quốc hội về UBND tỉnh; công bố quyết định thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

• Chi bộ 2 Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”

Ngày 28/102020, Chi bộ 2, Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh, dưới sự chủ trì của đồng chí Ngô Hữu Tường, Bí thư Chi bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Giải pháp nâng cao hiệu quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi, nhiều ý kiến đóng góp đã tập trung làm rõ quan điểm của Hồ Chí Minh về “thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Chi bộ liên hệ về áp dụng trong thực tế tại đơn vị của mình, đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

• Họp Tổ giúp việc thực hiện đề tài khoa học nghiên cứu, biên soạn Lịch sử chính quyền địa phương tỉnh Lào Cai (1946 - 2021)

Ngày 7/10/2020 Tổ giúp việc thực hiện đề tài khoa học nghiên cứu, biên soạn Lịch sử chính quyền địa phương tỉnh Lào Cai (1946 - 2021) họp đôn đốc triển khai việc thu thập tài liệu sưu tầm, ảnh tư liệu lịch sử biên soạn cuốn Lịch sử chính quyền địa phương tỉnh Lào Cai (1946 - 2021). Đồng chí Nguyễn Chí Thức, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Chủ nhiệm đề tài chủ trì cuộc họp.

• Văn phòng HĐND tỉnh phát động thi đua đợt IV năm 2020

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, công chức phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao năm 2020; thông qua đợt phát động thi đua nâng cao chất lượng công tác, chất lượng làm việc của cán bộ, công chức; Đánh giá, ghi nhận thành tích, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của các tập thể và cá nhân trong cơ quan, làm cơ sở cho bình xét thi đua, khen thưởng năm 2020. Văn phòng HĐND tỉnh tập trung thực hiện các nhiệm vụ với các nội dung chủ yếu như sau:

• Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị Học tập và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thực hiện Kế hoạch số 02-KH/ĐUK ngày 15/7/2020 của Đảng ủy Khối Cơ quan- Doanh nghiệp tỉnh về Kế hoạch triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Chiều 25/9/2020, Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức người lao động trong Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh.

• Văn phòng HĐND tỉnh phát động thi đua đợt III năm 2020

Năm 2020, là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, 75 năm thành lập Nước và là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI. Để phát huy những thành quả đạt được năm 2019 và quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Văn phòng HĐND tỉnh phát động phong trào thi đua đợt III năm 2020.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...