Thường trực HĐND tỉnh triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 2 cấp tỉnh, huyện lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Thực hiện Quy chế hoạt động của HĐND tỉnh khóa XVI, Chương trình công tác năm 2022, Thường trực HĐND tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 2 cấp tỉnh, huyện lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với chủ đề “Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng công tác thẩm tra của các Ban HĐND đối với báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND” nhằm trao đổi kinh nghiệm, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác thẩm tra của các Ban HĐND đối với các nội dung trình tại kỳ họp HĐND.

Thông qua Hội nghị tiếp tục thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ giữa HĐND tỉnh với HĐND cấp huyện; đồng thời là cơ hội để chia sẻ những bài học kinh nghiệm, những khó khăn vướng mắc, từ đó đưa ra những giải pháp thiết thực góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp. Để bảo đảm chất lượng Hội nghị trao đổi kinh nghiệm Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị ý kiến tham luận tập trung vào nội dung của chủ đề. Đặc biệt, là đánh giá được những khó khăn, vướng mắc trong công tác thẩm tra của các Ban HĐND đối với các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm của địa phương. Thường trực HĐND các huyện Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương, Bát Xát báo cáo tham luận chuyên đề “Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng trong công tác thẩm tra các báo cáo trình tại Kỳ họp HĐND”. Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố báo cáo tham luận chuyên đề “Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng trong công tác thẩm tra các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp HĐND”. Thành phần, cấp tỉnh bao gồm Thường trực HĐND tỉnh; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Ban, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh đang công tác tại huyện Bảo Yên, lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Cấp huyện bao gồm Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban  HĐND, đại diện Ban thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND và chuyên viên giúp việc của HĐND các huyện, thị xã, thành phố… Dự kiến hội nghị tổ chức trong 1,5 ngày (Ngày 08 - 09/9/2022) tại huyện Bảo Yên.

Thùy Linh

PHÓ BAN BIÊN TẬP