Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bát Xát tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVI
Ngày 28/7/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bát Xát tổ chức tiếp xúc cử tri  sau khi kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện, Thường trực HĐND huyện và các Tổ đại biểu HĐND huyện tổ chức tiếp xúc cử tri 2 cấp tại 04 điểm Nậm Chạc, Cốc Mỳ, Pa Cheo, Mường Vi với tổng số 04 điểm có 214 cử tri tham dự. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri nghe đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐN huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, báo cáo kết quả ban hành các nghị quyết, chính sách được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp.

Cử tri tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri

Cử tri bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong 6 tháng đầu năm 2022… Các cử tri có ý kiến với đại biểu đề nghị, kiến nghị với các cấp, các ngành một số vấn đề như: Đề nghị nhà nước sớm tri trả tiền di chuyển nhà từ năm 2021  ở vùng thiên tai nguy hiểm trên địa bàn xã Pa Cheo để trả nợ số tiền đã vay làm nhà ở khu vực mới; cử tri thôn An Quang, xã Quang Kim đề nghị các hộ dân nằm trong vùng quy hoạch đến nay đã gần 3 nhiệm kỳ, nhà ở xuống cấp, đất đai không được chuyển đổi mục đích chính quyền trả lời nhiều lần nhưng chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể; đề nghị nâng cấp một số tuyến đường, một số công trình thủy lợi, công trình nước sạch đã xuống cấp cần được

Đại diện lãnh đạo huyện Bát Xát đã giải trình và trực tiếp giải quyết trả lời một số kiến nghi của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã, cấp huyện. Các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu và tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, HĐND huyện để giao cho UBND tỉnh, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục giải quyết theo thẩm quyền.

Đỗ Phúc