Thường trực HĐND huyện Bắc Hà giám sát kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa X
Trên cơ sở khảo sát, giám sát tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện và giám sát qua báo cáo 354/BC-UBND ngày 20/6/2022 của UBND huyện về tiếp thu, giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Thường trực HĐND huyện Bắc Hà đã thống nhất, kết quả:

Tổng số ý kiến kiến nghị trước và sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa X gồm 78 ý kiến đã được Thường trực HĐND huyện gửi UBND huyện theo quy định. Sau khi nhận được báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4  của Thường trực HĐND huyện, UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu trả lời, giải quyết. Qua giám sát, cơ bản 100% ý kiến kiến nghị của cử tri đã được các cơ quan chuyên môn tham mưu cho UBND huyện trả lời đầy đủ theo thẩm quyền. Trong đó, 51 ý kiến đã được giải quyết dứt điểm; còn 06 ý kiến kiến nghị đang giải quyết; chưa giải quyết xong chủ yếu là các kiến nghị liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản do chưa có nguồn lực, đang đề xuất tỉnh hoặc nằm trong giai đoạn đầu tư trung hạn 2021 - 2025 là 21 ý kiến kiến nghị.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số kiến nghị có nội dung trả lời còn chung chung, giải quyết chưa dứt điểm, dẫn đến cử tri kiến nghị nhiều lần như nội dung hướng dẫn làm bìa đỏ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chồng chéo giữa các loại đất rừng, thanh toán tiền thu mua dược liệu. Qua giám sát, Thường trực HĐND huyện kiến nghị với UBND huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo giải quyết các ý kiến kiến nghị chưa giải quyết dứt điểm, đang giải quyết như các nội dung liên quan đến sản xuất nông lâm nghiệp; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các mục công trình đầu tư xây dựng cơ bản đã được phê duyệt đầu tư giai đoạn 2022 - 2025 (các công trình đã được bố trí vốn); quan tâm tới công tác tuyên truyền, vận động và giải quyết các vấn đề an sinh xã hội đối với các kiến nghị của cử tri các xã bị thu hồi đất thực hiện các quy hoạch đô thị Bắc Hà.

Ngân Hà