Đoàn ĐBQH tỉnh Lào Cai, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, trước kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa XVI tại huyện Bát Xát
Sáng 16/11/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh Lào Cai và Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, trước kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa XVI tại huyện Bát Xát. Tham dự Hội nghị có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Bát Xát, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn thuộc huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND cùng cùng hơn 100 đại biểu cử tri đại diện 21 xã, thị trấn và các cơ quan, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Bát Xát.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại Hội nghị tiếp xúc, ông Hà Đức Minh, Bí Thư tỉnh Đoàn, đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã báo cáo với đại biểu cử tri huyện Bát Xát kết quả kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XV, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 11 tháng năm 2021, hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh. Ông Nguyễn Trung Triều, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo với cử tri kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh, kết quả hoạt động giám sát, khảo sát, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân và thông báo nội dung chương trình Kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh sẽ dự kiến thông qua 39 nghị quyết, trong đó có 19 nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách của tỉnh.

Cử tri phát biểu kiến nghị

Tại buổi tiếp xúc cử tri các xã, thị trấn cũng phản ánh, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng một số ý kiến, kiến nghị với đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai, đại biểu HĐND tỉnh tập trung vào một số nội dung như: Đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư kè nốt những đoạn còn lại bờ sông hồng (tổ 9) để tránh sói mòn, sạt lở; nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ trục đường tỉnh lộ 156 đi thôn Tả Ngảo - Bản Pho; sớm hướng dẫn quy định trình tự san gạt đất cải tạo mặt bằng trong quá trình sử dụng đất (đối với đất nông nghiệp và đất ở không nhằm mục đích xây dựng nhà); đề nghị HĐND tỉnh sớm ban hành quy định sửa đổi hoặc bổ sung nghị quyết 26/2020/HĐND ngày 04/12/2020 của HĐND tỉnh; ban hành các nghị quyết thu hút doanh nghiệp đầu tư cho phát triển các sản phẩm chủ lực để thực hiện tốt nghị quyết của Tỉnh uỷ....

Tại các cuộc tiếp xúc, đại diện các phòng, ban chuyên môn và Thường trực UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã tiếp thu và giải trình, trả lời trực tiếp các ý kiến của cử tri thuộc trách nhiệm giải quyết của địa phương. Đối với các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương, của tỉnh; đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai và đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu để tổng hợp báo cáo Quốc hội và Thường trực HĐND tỉnh xem xét chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thanh Trúc