Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bắc Hà tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XVI
Ngày 28/6/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bắc Hà tổ chức 02 điểm tiếp xúc cử tri chuyên đề về “Công tác quản lý, phát triển kinh doanh dịch vụ du lịch” và “Công tác quy hoạch, quản lý sử dụng đất đai” trước Kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XVI. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các phòng ban chuyên môn huyện Bắc Hà; các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND và trên 250 cử tri các xã Tà Chải, Thải Giàng Phố, Nậm Khánh và thị trấn Bắc Hà.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại 02 điểm tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2022 của HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh; báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XVI; báo cáo tình hình trả lời, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh.

Cử tri kiến nghị

Tại hội nghị, cử tri bày tỏ sự phấn khởi với những kết quả của tỉnh Lào Cai đạt được trong 6 tháng đầu năm; ghi nhận và đánh giá cao trách nhiệm của biểu HĐND tỉnh trong việc chuyển tải các kiến nghị của cử tri đến các cơ quan chức năng và đã được tiếp thu trả lời, giải quyết khá đầy đủ, thỏa đáng. Dự kiến Kỳ họp thứ Sáu HĐND tỉnh khóa XVI cử tri sẽ được tiếp cận với nhiều cơ chế chính sách mới của tỉnh về phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Đã có 29 đại biểu cử tri phát biểu với 79 nội dung, đề nghị với các cấp, các ngành về những vấn đề như: Đầu tư đường giao thông nông thôn; thủy lợi; nước sạch; điện lưới Quốc gia; việc cấp giấy quyền sử đất cho nhân dân; xử lý đất trùng chéo; tiếp tục đầu tư cho phát triển du lịch; những vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành xả lũ của các dự án thủy điện trên địa bàn…

Những nội dung đề nghị chủ yếu thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện và đã được đồng chí Đinh Văn Đăng, Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà tiếp thu giải trình làm rõ các vấn đề. Thay mặt cho Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổng hợp và chuyển đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết; đối với các ý kiến thuôc thẩm quyền của địa phương, đề nghị UBND huyện Bắc Hà, UBND các xã và các phòng, ban chuyên môn tiếp thu để trả lời và giải quyết theo quy định.

Trần Xuân Thảo