Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bảo Yên tổ chức tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XVI
Ngày 28/7/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bảo Yên tổ chức tiếp xúc cử tri  sau khi kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện, Thường trực HĐND huyện và các Tổ đại biểu HĐND huyện tổ chức tiếp xúc cử tri 2 cấp tại 4 điểm Việt Tiến, Tân Dương, Bảo Hà, Kim Sơn.

Cử tri phát biểu ý kiến

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri nghe đại biểu HĐND tỉnh và huyện Bảo Yên báo cáo kết quả kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, phổ biến các nghị quyết, chính sách được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp; sau kỳ họp thứ bảy HĐND huyện Bảo Yên khóa XVII. Cử tri bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong 6 tháng đầu năm 2022… Cử tri kiến nghị với các cấp, các ngành một số vấn đề như: Việc khai thác cát trên sông Chảy gây sạt lở đất canh tác của người dân 2 bên bờ sông, doanh nghiệp khai thác cát ở đây chưa thực hiện đúng nghĩa vụ thuế, hiện còn nợ hơn 3 tỷ đồng, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết; đề nghị UBND tỉnh tiến hành phân định địa giới hành chính giữa xã Bản Cái (Bắc Hà) với xã Tân Dương (Bảo Yên) tránh tình trạng xâm canh xâm cư, dễ gây ra tranh chấp; đề nghị tỉnh yêu cầu các công ty thủy điện sớm giải quyết hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi các công trình thủy điện trên địa bàn; đề nghị nâng cấp một số tuyến đường, một số công trình thủy lợi, công trình nước sạch đã xuống cấp...

Quang cảnh Hội nghị TXCT tại xã Tân Dương

Lãnh đạo các cấp của huyện Bảo Yên đã giải trình và trực tiếp giải quyết một số kiến nghiị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã, cấp huyện. Các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện Bảo Yên đã tiếp thu, tổng hợp để báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, HĐND huyện để giao cho UBND tỉnh, UBND huyện Bảo Yên chỉ đạo các cơ quan chức năng riếp tục giải quyết theo thẩm quyền.

Ngô Quyền