Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bảo Yên triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về cơ chế chính sách thuộc lĩnh vực giáo dục trên địa bàn huyện
Vừa qua, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bảo Yên đã xây dựng và ban hành kế hoạch phối hợp với Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về cơ chế chính sách thuộc lĩnh vực giáo dục trên địa bàn huyện.

Mục đích, thông qua hoạt động tiếp xúc cử tri chuyên đề giúp đại biểu HĐND tỉnh tại huyện, Thường trực HĐND huyện kịp thời nắm bắt được ý kiến kiến nghị, phản ánh của cử tri về những thuận lợi, khó khăn, bất cập khi triển khai thực hiện các chế độ, chính sách đối với lĩnh vực giáo dục, qua đó cùng các cơ quan tiếp thu, hướng dẫn và giải đáp một số ý kiến, kiến nghị trực tiếp tại hội nghị của các cơ quan chức năng, đồng thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri đến các cơ quan có liên quan xem xét, giải quyết. Yêu cầu việc tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề được thực hiện dân chủ, khách quan, thiết thực và hiệu quả. Chương trình, nội dung, thời gian và địa điểm tiếp xúc cử tri được thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để cử tri biết tham gia và giám sát; các ý kiến, kiến nghị của cử tri được tổng hợp đầy đủ gửi tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền đề nghị xem xét giải quyết và trả lời cử tri theo quy định. Các cấp, các ngành lắng nghe, tiếp thu, giải đáp và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Nội dung: UBND huyện báo cáo kết quả công tác giáo dục trên địa bàn huyện Bảo Yên từ năm 2021 đến nay; cử tri phát biểu ý kiến kiến nghị; đại biểu HĐND tiếp thu nguyện vọng, ý kiến kiến nghị của cử tri. Thành phần tham dự bao gồm: Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bảo Yên, Thường trực HĐND huyện, đại diện lãnh đạo UBND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các Phòng: Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, Kinh tế và Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính - Kế hoạch; đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện; các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện... Dự kiến thời gian tiếp xúc cử tri được thực hiện ngày 25/4/2024 tại Nhà văn hóa huyện Bảo Yên.

Ngân Hà