Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thị xã Sa Pa triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI
Thực hiện kế hoạch số 13/KH-HĐND ngày 01/6/2022 của Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai về việc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ sáu của đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thị xã Sa Pa xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm để các đại biểu HĐND tỉnh thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu theo quy định của pháp luật; Tổ đại biểu và đại biểu kịp thời nắm tình hình, tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới các cơ quan có thẩm quyền đề nghị giải quyết; tạo điều kiện cho cử tri được tiếp xúc, nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội của địa phương và hoạt động của HĐND tỉnh, phản ánh tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị với đại biểu.

Trước kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, dự kiến chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2022 của HĐND tỉnh, Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022 của tỉnh; thông báo với cử tri về nội dung, chương trình tổ chức kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI; báo cáo tình hình trả lời, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri và tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri. Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ sáu, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khoá XVI; phổ biến, tuyên truyền các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua tại kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khoá XVI, đồng thời đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri phản ánh với các cấp, các ngành chức năng. Dự kiến thời gian tiếp xúc cử tri trước kỳ họp được thực hiện 01 ngày (ngày 16/6/2022) tại trụ sở UBND xã Tả Van và trụ sở UBND xã Bản Hồ. Sau kỳ họp dự kiến ngày 20/7/2022 tại Nhà văn hóa xã Mường Hoa và tại Nhà văn hóa xã Thanh Bình, thị xã Sa Pa.

Ngân Hà