Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Cam 3 xã Căm Cọn, huyện Bảo Yên
Ngày 14/11/2017, chính quyền và bà con tại thôn Cam 3 xã Căm Cọn, huyện Bảo Yên đã rộn ràng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Chánh văn phòng HĐND tỉnh tham dự chung vui cùng bà con.

Quang cảnh ngày hội đoàn kết toàn dân

Thôn Cam 3 có 64 hộ với 330 nhân khẩu, 100% là dân tộc Dao, là thôn khó khăn của xã nhưng những năm qua, bà con nhân dân luôn tích cực đẩy mạnh các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi; xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ở cơ sở đều được thực hiện tốt; công tác khuyến học, khuyến tài từ gia đình, dòng họ được quan tâm, phát triển; công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe và vệ sinh môi trường được quan tâm; an ninh trật tự được giữ vững. Chi bộ Đảng và các tổ chức đoàn thể vững mạnh. Năm 2017 thôn có 24/64 hộ giàu, hiện còn 25 hộ nghèo, 90% số hộ trong thôn có xe máy, 95% số hộ có ti vi, 21/64 hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh, 45 hộ có hố thu gom rác thải, các hộ chăn nuôi có chuồng nhốt gia súc xa nhà; phong trào xây dựng gia đình văn hóa được các hộ hưởng ứng, năm 2017 có 32 hộ đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”... Trong thời gian tới, bà con nhân dân sẽ phấn đấu thực hiện tốt những nội dung đã cam kết thi đua của Ban công tác Mặt trận thôn về các phong trào, các cuộc vận động; tiếp tục giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái; đẩy mạnh phát triển kinh tế, đặc biệt quan tâm đến chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi; phát huy tinh thần tự giác trong bảo vệ môi trường, giữ vững an ninh trật tự; chăm lo đến sự nghiệp giáo dục; duy trì và phát triển các hoạt động văn hóa tinh thần; xây dựng nếp sống văn minh, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở...

Ngô Hữu Tường