Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khoá XV tại cụm xã Dìn Chin (Mường Khương)
Ngày 04/01/2017, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Mường Khương phối hợp với HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mường Khương tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khoá XV tại xã Dìn Chin gồm các xã: Pha Long, Tả Ngải Chồ, Dìn Chin, Tả Gia Khâu.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khoá XV; phổ biến các Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp HĐND tỉnh; thông báo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XV.

Quang cảnh hội nghị

Cử tri bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ghi nhận những cố gắng nỗ lực của HĐND tỉnh và kết quả về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đồng thời phản ánh và kiến nghị tập trung vào các nhóm vấn đề: Đề nghị tiếp tục quan tâm hỗ trợ, nâng mức đầu tư xây dựng các hạng mục trong chương trình xây dựng nông thôn mới cho các xã vùng cao, địa hình phức tạp, giao thông đi lại khó khăn; nâng mức giá đền bù đất nông nghiệp, đất rừng cho nhân dân khi nhà nước thu hồi; có chính sách khuyến khích thu mua nông sản cho nhân dân; sửa chữa, nâng cấp đường điện hạ thế; đầu tư xây dựng bể chứa nước sinh hoạt cho nhân dân khu vực xã Dìn Chin; nghiên cứu chế tài xử lý đối với cán bộ và nhân dân vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình; tăng phụ cấp cho Chỉ huy phó Quân sự và Phó trưởng Công an các xã biên giới...

Cử tri kiến nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Phùng Khánh Toàn, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đã chỉ đạo các ban, ngành có liên quan của huyện trả lời và giải trình những ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện.Kết luận Hội nghị, đồng chí Giàng Mạnh Nhà, Phó chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Mường Khương đã tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri và đề nghị tổ thư ký tổng hợp đầy đủ báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thùy Linh