Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh triển khai kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2024
Vừa qua, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2024 để linh hoạt, kịp thời trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ CCHC, đảm bảo sự hài hòa, tính tổng thể các mục tiêu CCHC, tạo sự chuyển biến tích cực trong hoạt động của Văn phòng.

Quang cảnh buổi lễ công bố quyết định về công tác cán bộ tại Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

Cải cách thể chế: Chủ động tham mưu với Thường trực HĐND rà soát, hệ thống, đánh giá các cơ chế, chính sách do Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành, đặc biệt là các Nghị quyết của HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 ban hành từ đầu nhiệm kỳ để kịp thời có giải pháp triển khai thực hiện đáp ứng yêu cầu của thực tiễn. Cải cách thủ tục hành chính (quy trình nội bộ): Rà soát, sửa đổi, bổ sung, xây dựng, ban hành và thực hiện các quy chế, quy định, quy trình giải quyết công việc nội bộ làm cơ sở tổ chức thực hiện các nhiệm vụ có tính thống nhất, chuyên nghiệp, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật. Cải cách tổ chức bộ máy: Tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy của Văn phòng, đảm bảo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ quản lý nhà nước của cơ quan Văn phòng. Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức của Văn phòng có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ và năng lực thực thi công vụ chuyên nghiệp, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển của cơ quan Văn phòng trong giai đoạn mới. Cải cách tài chính công: Sử dụng tiết kiệm, có hiệu quả các nguồn lực tài chính, tăng cường quản lý chi tiêu ngân sách tạo sự chủ động và trách nhiệm của các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, chống lãng phí. Hiện đại hóa hành chính: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Văn phòng nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực. Tiếp tục hoàn thiện, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của cơ quan Văn phòng với các nhiệm vụ công tác cải cách hành chính như: Công tác chỉ đạo, điều hành về CCHC; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính (quy trình nội bộ); cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số. Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh giao các Phòng chuyên môn thuộc Văn phòng căn cứ Kế hoạch và tình hình thực tiễn của Phòng để thực hiện các nhiệm vụ Kế hoạch CCHC năm 2024; trong đó, xác định rõ các mục tiêu, tiến độ hoàn thành và phân công trách nhiệm cụ thể; lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiêm túc triển khai, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ về CCHC; đẩy mạnh CCHC gắn với ứng dụng công nghệ thông tin và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý; nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, kỷ cương, kỷ luật của công chức trong phòng, cơ quan Văn phòng. Các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng, công chức Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh căn cứ nội dung Kế hoạch, chủ động tham mưu, đề xuất các nội dung liên quan đến công tác cải cách hành chính của Văn phòng, đảm bảo hoàn thành kế hoạch CCHC năm 2024.

Thùy Linh