Hiệp thương lần thứ ba, lập danh sách 8 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Sáng ngày 16/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã và các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cơ quan liên quan trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Đại biểu dự hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Căn cứ kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ hai, Ban Thường trực Ủy  ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn MTTQ Việt Nam các cấp triển khai các kế hoạch về tổ chức lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Từ ngày 21/3-12/4/2021, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai đã hướng dẫn, chỉ đạo Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, phường, thị trấn tổ chức 12 hội nghị cử tri. Tổng số cử tri có mặt là 1.002/1.700 cử tri được mời. Các hội nghị cử tri nơi cư trú lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đều tiến hành đúng trình tự, thủ tục, nội dung theo quy định hiện hành. Các ý kiến tham gia, đóng góp của cử tri đều chân thành, cởi mở, dân chủ, đúng luật đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đều nhất trí 100%; không có ý kiến khiếu nại hay các vụ việc cử tri nêu lên phải xác minh đối với người được giới thiệu ứng cử. Sau khi có kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã chủ động chuẩn bị các điều kiện và dự kiến danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc khóa XV để trình hội nghị hiệp thương lần thứ ba.

Tiếp đó, đại biểu nghe tờ trình của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đang cư trú, công tác tại tỉnh Lào Cai gồm 8 người.

Biểu quyết thông qua danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Hội nghị đã tiến hành thảo luận và biểu quyết, nhất trí 100% danh sách 8 người đủ điều kiện, tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đang cư trú, công tác tại tỉnh Lào Cai, gồm 6 nam, 2 nữ; cơ cấu dân tộc: 5 người dân tộc Kinh, 2 người dân tộc Mông và 1 người dân tộc Tày.

Hội nghị đã thông qua Biên bản hội nghị hiệp thương lần thứ ba lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã hướng dẫn Kế hoạch liên tịch tổ chức tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026

BBT

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 709
  • Trong tuần: 3,303
  • Tất cả: 1,019,983
Đăng nhập