Ban Pháp chế HĐND tỉnh triển khai giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri thành phố Lào Cai tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại; tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVI
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, Ban Pháp chế HĐND tỉnh xây dựng kế hoạch giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn thành phố Lào Cai liên quan đến lĩnh vực kinh tế - xã hội tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại; tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026 theo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 2226-TB/TU, ngày 10/01/2023.

Với mục đích giám sát nhằm đánh giá tình hình, tiến độ, kết quả thực hiện, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc triển khai thực hiện giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; những tồn tại, hạn chế, vướng mắc, bất cập; phân tích nguyên nhân để từ đó đề xuất các giải pháp, kiến nghị UBND thành phố và các cấp, các ngành đẩy nhanh tiến độ, giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn thành phố liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng. Nội dung giám sát tập trung đánh giá công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; phân công trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, công tác phối hợp trong chỉ đạo giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; kết quả, chất lượng việc giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền các cơ quan, đơn vị, địa phương; công tác thanh tra, kiểm tra việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri… Đối tượng giám sát gồm các Sở Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải - Xây dựng, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tài chính và UBND thành phố Lào Cai. Dự kiến thời gian giám sát sẽ thực hiện vào trung tuần tháng 5/2023.

Thanh Trúc