HĐND huyện Si Ma Cai tổ chức hội nghị liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ năm, HĐND huyện khóa XIV
Ngày 08/6/2022, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch với UBND, Ủy ban MTTQ huyện để bàn thống nhất nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2022, HĐND huyện khóa XIV. Đồng chí Trần Bích Sửu, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Trưởng các ban HĐND huyện, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Quang cảnh hội nghị

Dự kiến kỳ họp thứ năm HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra trong 01 ngày (19/7/2022) tại Hội trường UBND huyện Si Ma Cai. Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện sẽ xem xét, cho ý kiến vào 26 báo cáo; 06 tờ trình, 10 nghị quyết, đồng thời tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Tại Kỳ họp, HĐND huyện sẽ xem xét, thông qua các báo cáo, dự thảo nghị quyết quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới. Lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban chuyên môn báo cáo tiến độ xây dựng các dự thảo nghị quyết thông qua tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Bích Sửu, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn được giao xây dựng các nội dung trình kỳ họp chuẩn bị tốt, đảm bảo thời gian, chất lượng và tính khả thi; Thường trực Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với các Tổ đại biểu HĐND huyện tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư HĐND huyện tại các đơn vị bầu cử. Đối với các Tổ đại biểu HĐND huyện cần tiến hành họp tổ, tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri, tổng hợp kết quả tiếp xúc cử tri của các đại biểu trong Tổ gửi về Thường trực HĐND huyện theo kế hoạch; Văn phòng HĐND và UBND huyện tham mưu, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ kỳ họp.

Nguyễn Văn Sơn

Văn phòng HĐND & UBND huyện