Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bắc Hà triển khai kế hoạch giám sát việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2021-2022 trên địa bàn huyện
Nhằm thu thập thông tin, đánh giá kết quả đạt được, thuận lợi, khó khăn và tổ chức thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2021 - 2022 trên địa bàn, những vướng mắc, bất cập về cơ chế, chính sách và nguyên nhân, giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bắc Hà đã ban hành kế hoạch giám sát với các nội dung: Công tác triển khai thực hiện Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, địa phương liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; kết quả đạt được, trong đó nêu kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân, nhóm đất nông nghiệp, nhóm đất phi nông nghiệp; kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức về nhóm đất nông nghiệp, nhóm đất phi nông nghiệp; công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, số vụ thanh, kiểm tra, số vụ việc đã phát hiện sai phạm trong công tác quản lý nhà nước và kiến nghị xử lý sau thanh, kiểm tra; số vụ còn tồn đọng, kéo dài qua các nă m, kinh phí nộp ngân sách nhà nước; công tác tiếp nhận, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Qua đó, đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc, đề xuất các giải pháp và có đề xuất kiến nghị với tỉnh, huyện và các sở, ngành, phòng ban chuyên môn thuộc tỉnh, huyện. Đối tượng giám sát gồm, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện; UBND các xã, thị trấn. Dự kiến thời gian giám sát vào cuối tháng 4 đầu tháng 5/2023.

Thanh Trúc