Đoàn ĐBQH tỉnh Lào Cai triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV
Thực hiện chương trình hoạt động, Đoàn ĐBQH tỉnh triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại huyện Bắc Hà, Mường Khương, Sa Pa và thành phố Lào Cai của Đoàn ĐBQH tỉnh nhằm giữ mối liên hệ giữa đại biểu Quốc hội với cử tri; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tiếp thu và chuyển tải các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương; thông qua hoạt động tiếp xúc cử tri đại biểu Quốc hội nắm bắt thêm tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương để thảo luận, đề xuất trên các diễn đàn của Quốc hội theo chương trình kỳ họp.

Hội nghị tiếp xúc cử tri được thực hiện theo nguyên tắc dân chủ, công khai, bảo đảm đúng thời gian, trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Các vị đại biểu Quốc hội thực hiện tiếp xúc cử tri theo quy định; lắng nghe, tiếp thu, tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh với Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương;

Thành phần bao gồm: Các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai thực hiện tiếp xúc cử tri. Đại biểu tỉnh mời: Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại địa phương; đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Biên phòng tỉnh, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông, Vận tải và Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Lao động, thương binh và Xã hội, Ban Dân tộc tỉnh, Văn hóa - Thể thao, Du lịch, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lào Cai, Công ty Điện lực Lào Cai, Giáo dục và Đào tạo. Đại biểu huyện mời: Đại biểu huyện mời: Thường trực Huyện ủy, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, thị xã; đại diện cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cử tri các xã, phường, thị trấn của huyện, thị xã...  Tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV được thực hiện trong 02 ngày (từ ngày 27 - 28/9/2023) tại thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa, huyện Bắc Hà, Mường Khương.

Quỳnh Hương