Đồng chí Sùng A Lềnh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự khai giảng tại cụm trường xã Tả Phìn và Trường THPT Hoàng Liên, thị xã Sa Pa
Sáng 5/9, đồng chí Sùng A Lềnh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự khai giảng tại cụm trường xã Tả Phìn và Trường THPT Hoàng Liên, thị xã Sa Pa. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo thị xã Sa Pa, xã Tả Phìn và cùng thầy, trò cụm trường xã Tả Phìn và Trường THPT Hoàng Liên, thị xã Sa Pa .

Năm học 2023 - 2024, tại khu vực phía Đông Bắc của thị xã Sa Pa có thêm Trường THPT Hoàng Liên thành lập theo Quyết định 1317/QĐ-UBND ngày 1/6/2023 của UBND tỉnh, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em các dân tộc trên địa bàn thị xã Sa Pa, cũng như đảm bảo số lượng, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục được học THPT, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho địa phương.

Đồng chí Sùng A Lềnh tặng hoa chúc mừng các trường học nhân dịp khai giảng năm học mới

Trường THPT Hoàng Liên đóng tại tổ 1, phường Hàm Rồng. Tuy nhiên, khi chưa chuyển về địa điểm chính thức, Trường THPT Hoàng Liên sẽ tổ chức các hoạt động giáo dục tại Trường THCS Tả Phìn. Năm học đầu tiên, Trường THPT Hoàng Liên tuyển sinh 4 lớp 10, với 194 học sinh.

Năm học 2023 - 2024, với chủ đề “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc, đổi mới và hội nhập”, các trường học trên địa bàn xã Tả Phìn tập trung thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới; chuyển đổi số trong giáo dục; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, giáo dục mũi nhọn; nâng cao tỷ lệ học sinh đi học THPT và học nghề sau tốt nghiệp THCS…

Tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Sùng A Lềnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã gửi lời chúc mừng tới các thầy cô giáo, học sinh 4 cấp trường trên địa bàn xã Tả Phìn. Đồng chí mong muốn các thầy cô giáo nêu cao tinh thần "Vì học sinh thân yêu", thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, trau dồi phẩm chất chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, gắn bó với Nhân dân, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Học sinh tích cực tu dưỡng, chủ động trong học tập và rèn luyện đạo đức tác phong, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

Hội Khuyến học tỉnh tặng 128 suất học bổng trị giá 64 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó của các trường học

Đồng chí cũng đề nghị Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Sa Pa và xã Tả Phìn tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho các nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đã đề ra.

Tuấn Anh