Kỷ niệm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan Nhà nước 28/8
Trong hai ngày 26 - 27/8/2023, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với UBND thành phố Lào Cai tổ chức tọa đàm và giao hữu thể thao kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2023). Tới dự có đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các Ban HĐND, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND các huyện, thị xã, thành phố...
anh tin bai

Quang cảnh toạ đàm

Phát huy truyền thống 78 năm, Văn phòng các cấp tỉnh Lào Cai luôn vận hành với sự phát triển của tỉnh. Hằng năm, Văn phòng các cấp đã tham mưu, đề xuất với Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, Thường trực UBND ban hành hàng chục nghìn văn bản về công tác quản lý nhà nước trong các lĩnh vực. Đồng thời Văn phòng đã trở thành cầu nối quan trọng giữa các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, các địa phương, cũng như các cơ quan Trung ương với tỉnh. Đây là những đóng góp quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và đối ngoại trên địa bàn tỉnh... Cùng với công tác tham mưu, công tác phục vụ hậu cần cũng được Văn phòng các cấp thực hiện ngày càng tốt hơn. Hằng năm, Văn phòng đã tiếp nhận, gửi hàng chục nghìn văn bản; tổ chức thu thập, chỉnh lý hàng nghìn tài liệu lưu trữ; phục vụ hàng nghìn cuộc họp, hội nghị của tỉnh, huyện và Trung ương tổ chức trên địa bàn... Bên cạnh đó sự thành công của nhiều sự kiện văn hóa, kinh tế - chính trị quan trọng của tỉnh và các địa phương hầu hết đều có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan Văn phòng.

anh tin bai

Đại biểu tham dự

Những năm gần đây, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Văn phòng trong tình hình mới là tạo sự chuyển biến về chất lượng trong công tác tham mưu, đề xuất; Văn phòng các cấp đã và đang triển khai quyết liệt các giải pháp cải cách hành chính, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ; tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy; không ngừng nâng cao năng lực, phẩm chất và tính chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, CCVC. Các cơ quan Văn phòng cũng thường xuyên quan tâm tới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; giáo dục truyền thống cách mạng; đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng... Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hoạt động của Văn phòng các cấp trong thời gian qua vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Hiện nay, trước yêu cầu của sự nghiệp đổi mới và yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0 và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, nhiệm vụ đặt ra cho công tác Văn phòng là rất nặng nề. Tập thể cán bộ, CCVC, người lao động Văn phòng các cấp tỉnh Lào Cai cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu; phát huy năng lực cá nhân, trí tuệ của tập thể; nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phục vụ, quyết tâm hoàn thành tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu thảo luận những giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước. 

Chúc mừng và biểu dương những kết quả Văn phòng các cấp đạt được trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Công tác tham mưu hiện nay yêu cầu phải "Nhanh, cao, đúng, trúng", vì vậy, Văn phòng các cơ quan hành chính phải đổi mới, tư duy mới, trách nhiệm cao hơn, đáp ứng yêu cầu của sự phát triển.

Sáng 26/8, giải thể thao chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Văn phòng Cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945 – 28/8/2023) được tổ chức. Tham gia Giải thể thao có 12 đoàn, hơn 230 vận động viên đến từ Văn phòng Cơ quan hành chính Nhà nước cấp tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, tham gia thi đấu ở 04 môn thể thao gồm: Đua xe đạp, bóng chuyền hơi, cầu lông và bóng bàn. Ở môn đua xe đạp có 110 vận động viên tham gia thi đấu ở 2 nội dung nam và nữ, trong đó có 60 vận động viên nam, 50 vận động viên nữ; ở môn cầu lông có 2 nội dung thi đấu gồm đôi nam và đôi nam nữ; bộ môn bóng bàn có nội dung đơn nam, đôi nam và đôi nam nữ; ở môn bóng chuyền hơi với 10 đội bóng được chia làm 4 bảng đấu loại trực tiếp để chọn các đội vào chung kết. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 8 bộ giải cho các vận động viên ở các nội dung thi đấu thuộc 4 môn thể thao.

Ban tổ chức trao các giải  cho Đoàn vận động viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh:

anh tin bai

Giải Nhì đôi nam môn Cầu lông

anh tin bai

Giải Nhì đơn nam môn Bóng bàn

anh tin bai

Giải Nhì đôi nam nữ môn Bóng bàn

anh tin bai

Giải Khuyến khích môn Bóng chuyền hơi

Các hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan Nhà nước tổ chức thành công cũng là dịp để cán bộ, công chức, viên chức thuộc cơ quan Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước các cấp giao lưu, học tập kinh nghiệm và rèn luyện sức khoẻ, tạo phong trào thi đua sôi nổi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Q.H

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập