HĐND tỉnh khóa XVI tổ chức thành công Kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh)
Chiều ngày 25/4/2023, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức thành công kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh).

Quang cảnh kỳ họp

Dự kỳ họp có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và  các đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI. Các đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì kỳ họp.

Đ/c Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu rõ: Kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI là kỳ họp thứ hai trong năm 2023 và là kỳ họp giải quyết công việc phát sinh lần thứ bẩy trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, được HĐND tỉnh tổ chức theo Luật định. Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua một số nội dung do UBND tỉnh trình gồm: Quy định một số mức chi đảm bảo cho công tác kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và phân bổ, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023; Phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án theo quy định của Luật Đầu tư công; Bổ sung danh mục các công trình, dự án cần thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đại biểu tham dự kỳ họp

Trên cơ sở nghiên cứu kỹ các hồ sơ tài liệu, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết, có trách nhiệm, chất lượng cao. Kỳ họp đã biểu quyết và nhất trí thông qua 06 Nghị quyết nhằm đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2023 đã đề ra.

Các đại biểu phát biểu tại Kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh Lào Cai khoá XVI đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình làm việc của kỳ họp đã đề ra. Để thực hiện đồng bộ và hiệu quả các Nghị quyết tại kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh). HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban ngành thuộc UBND tỉnh, các cơ quan, tổ chức hữu quan chuẩn bị các điều kiện bảo đảm thi hành kịp thời, hiệu quả các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua, đặc biệt các vị HĐND tỉnh bằng các hình thức phù hợp, thông tin đầy đủ đến cử tri trong tỉnh kết quả kỳ họp; kiểm tra, đôn đốc và giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, góp phần đưa các nội dung của nghị quyết vào cuộc sống.

Đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết

Các Nghị quyết thông qua tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI

1. Nghị quyết quy định một số mức chi đảm bảo cho công tác kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

2. Nghị quyết phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công

3. Nghị quyết giao UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu tư công.

4. Nghị quyết phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh.

5. Nghị quyết điều chỉnh, phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; điều chỉnh và phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2023.

6. Nghị quyết bổ sung danh mục các công trình, dự án cần thu hồi đất để sử dụng vào mục đích phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.