Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh và HĐND thành phố tại xã Tả Phời, thành phố Lào Cai

Sáng ngày 16/11/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thành phố Lào Cai phối hợp với Tổ đại biểu số 5, số 6, số 7 HĐND thành phố Lào Cai tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh và HĐND thành phố với cử tri khu vực phía Nam tại Hội trường nhà điều hành công ty đồng Tả Phời - Vinacomin, thôn Cóc 2, xã Tả Phời. Tới dự hội nghị tiếp xúc cử tri gồm có đại diện cử tri các xã, phường: Nam Cường, Bắc Lệnh, Pom Hán, Xuân Tăng, Bình Minh, Thống Nhất, Cam Đường, Tả Phời, Hợp Thành với trên 120 đại biểu cử tri.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thành phố báo cáo với cử tri: Kết quả hoạt động năm 2023, dự kiến chương trình hoạt động năm 2024 của HĐND tỉnh, HĐND thành phố; kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh, HĐND thành phố về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024; Thông báo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh Lào Cai khoá XVI, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND thành phố khóa XX; báo cáo tình hình trả lời, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri. Cử tri bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ghi nhận những cố gắng nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đồng thời phản ánh và kiến nghị tập trung vào các nhóm vấn đề: Đề nghị tỉnh chỉ đạo các đơn vị có liên quan sớm đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án tại Tiểu khu đô thị 13, Tiểu khu đô thị 15, Tiểu khu đô thị 18; sửa chữa, nâng cấp, duy tu bảo dưỡng thường xuyên một số tuyến đường bị xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông và ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân; quan tâm sớm đầu tư công trình nước sạch tập trung cho 11 thôn xã Tả Phời; sớm quy hoạch chi tiết, phân khu của xã Hợp Thành và quy hoạch, đầu tư xây dựng nghĩa trang nhân dân tai khục vực Kíp tước và Thành Châu để tránh ô nhiễm môi trường; có cơ chế tháo gỡ khó khăn trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Nhân dân; mở rộng quy mô chợ vùng cao Tả Phời - Hợp Thành... Phó chủ tịch UBND thành phố và Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã giải đáp trực tiếp một số ý kiến kiến nghị của cử tri và tiếp thu các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Chú thích ảnh

Cử tri thành phố kiến nghị với đại biểu HĐND

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại thành phố Lào Cai, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu toàn bộ ý kiến kiến nghị của cử tri thông báo tới cử tri một số vấn đề về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, các phòng, ban chuyên môn xem xét cụ thể từng nội dung kiến nghị của cử tri để tham mưu giải quyết theo thẩm quyền và trả lời cử tri.

Ngân Hà