image banner
Thường trực HĐND huyện Bát Xát triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Quy chế hoạt động của HĐND, Kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, Thường trực HĐND huyện Bát Xát xây dựng và ban hành Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, để đại biểu HĐND huyện thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu theo quy định của pháp luật; tạo điều kiện cho cử tri được tiếp xúc, nắm bắt được tình hình kinh tế - xã hội của địa phương và hoạt động của HĐND huyện, đánh giá hoạt động của đại biểu; phản ánh tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị với đại biểu; các đại biểu HĐND huyện kịp thời nắm tình hình, tổng hợp ý kiến kiến nghị và nguyện vọng của cử tri để phản ánh tại kỳ họp và phản ánh kịp thời đến các cấp, các ngành.

Nội dung: Trước kỳ họp, đại biểu HĐND huyện báo cáo với cử tri, kết quả hoạt động năm 2023, dự kiến chương trình hoạt động năm 2024 của HĐND huyện; kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và giải pháp chủ yếu năm 2024; Thông báo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND huyện Bát Xát khoá XVIII; báo cáo tình hình trả lời, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri đồng thời đại biểu HĐND huyện tiếp thu ý kiến kiến nghị, phản ánh của cử tri phản ánh với các cấp, các ngành. Thời gian tiếp xúc cử tri trước kỳ họp dự kiến thực hiện từ ngày 15/11 - 24/11/2023. Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, đại biểu HĐND huyện báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND huyện khoá XVIII; phổ biến, tuyên truyền các Nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND huyện khoá XVIII; kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND huyện tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri. Thời gian tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, dự kiến thực hiện từ ngày 18/12 - 29/12/2023. Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Văn phòng HĐND và UBND huyện, Thường trực HĐND, UBND các xã, thị trấn; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp tổ chức triển khai thực hiện.

Ngân Hà