image banner
Thường trực HĐND thành phố Lào Cai triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, thành phố trước và sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh và HĐND thành phố

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Kế hoạch của Thường trực HĐND tỉnh về việc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI; Nghị quyết của HĐND thành phố về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023, sau khi thống nhất với Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thành phố và lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Thường trực HĐND thành phố Lào Cai xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và thành phố trước và sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh và HĐND thành phố.

Mục đích giúp đại biểu HĐND 2 cấp kịp thời nắm bắt tình hình, tổng hợp ý kiến kiến nghị và nguyện vọng chính đáng của cử tri gửi tới các cơ quan có thẩm quyền đề nghị giải quyết; tạo điều kiện để các đại biểu HĐND tỉnh, thành phố hoàn thành nhiệm vụ và để cử tri được tiếp xúc, nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội của địa phương và hoạt động của HĐND tỉnh, thành phố, đồng thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri đối với HĐND tỉnh, HĐND thành phố. Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thành phố báo cáo với cử tri: Kết quả hoạt động năm 2023, dự kiến chương trình hoạt động năm 2024 của HĐND tỉnh, HĐND thành phố; kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh, HĐND thành phố về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024; Thông báo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh, HĐND thành phố; báo cáo tình hình trả lời, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri. Đồng thời đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thành phố tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri phản ánh với các cấp, các ngành. Dự kiến thời gian tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 được thực hiện ngày 16/11/2023 tại hai điểm là xã Cốc San và xã Tả Phời. Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thành phố báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh, HĐND thành phố Lào Cai; phổ biến, tuyên truyền các Nghị quyết của HĐND tỉnh, Nghị quyết của HĐND thành phố đã được thông qua tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh, HĐND thành phố và đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thành phố tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri. Thời gian tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cuối năm dự kiến được thực hiện từ ngày 12/12 - 29/12/2023 tại hai điểm (Trung tâm Hội nghị thành phố và Nhà văn hóa đa năng phường Bình Minh).

Ngân Hà