Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bảo Yên tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh
Trước kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa XVI, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại Bảo Yên phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện, Thường trực HĐND huyện và các Tổ đại biểu HĐND huyện Bảo Yên tổ chức tiếp xúc cử tri tại 4 điểm ở các xã Nghĩa Đô, Tân Tiến, Cam Cọn, Phúc Khánh. Các buổi tiếp xúc diễn ra đúng luật, dân chủ hiệu quả và trang trọng.

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri nghe đại biểu HĐND tỉnh và huyện Bảo Yên báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo kết quả của Kỳ họp thứ tư và Kỳ họp thứ năm (Kỳ họp giải quyết những công việc phát sinh) HĐND tỉnh  và dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI và hoạt động của Tổ đại biểu trong 6 tháng đầu năm 2022.

Cử tri phát biểu ý kiến

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc, cử tri phấn khởi trước những kết quả tích cực về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh đã dần bước vào quỹ đạo phục hồi, thích ứng linh hoạt với dịch bệnh; hầu hết các ngành, lĩnh vực đã quay trở lại đà tăng trưởng; hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống người dân dần ổn định và trở lại trạng thái bình thường mới… Đồng thời cử tri phản ánh, kiến nghị với các cấp các ngành một số vấn đề như: Hiện nay tại một số xã của huyện Bảo Yên, nhân dân đang tiến hành xây dựng nhà văn hóa thôn bản để phục vụ du lịch cộng đồng, đây là những nhà văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc của địa phương, huyện Bảo Yên đã hỗ trợ mỗi nhà văn hóa đạt tiêu chuẩn là 200 triệu đồng, tuy nhiên kinh phí xây dựng các nhà sàn văn hóa quá lớn, đề nghị tỉnh xem xét hỗ trợ thêm 300 triệu đồng cho 1 nhà văn hóa cộng đồng xây dựng bằng xi măng nhưng là nhà sàn; xem xét đẩy nhanh tiến độ mua sắm, sớm trang bị cho các phòng khám đa khoa khu vực để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân; đối với những người là công an viên trước đây (nay được gọi là lực lượng đảm bảo trật tự an ninh cơ sở) hiện nay đã nghỉ việc, thôi việc nhưng chưa có hướng dẫn mới để tiếp tục duy trì lực lượng này, đề nghị tỉnh có hướng dẫn để kiện toàn lực lượng này; xem xét cho chủ trương nâng cấp các tuyến Tỉnh lộ 153, 160 hoàn thiện toàn tuyến để phát triển kinh tế vùng, kết nối giao thông phát triển du lịch, đảm bảo an ninh quốc phòng; đầu tư đường điện lưới cho một số điểm dân cư chưa có điện; đề nghị tỉnh chỉ đạo các ngành giải quyết dứt điểm việc chồng chéo đất của lâm trường Bảo Yên và đất rừng của nhân dân tồn tại nhiều năm những chưa được giải quyết dứt điểm; nâng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách ở xã, thôn...

Quang cảnh Hội nghị TXCT tại xã Nghĩa Đô

Lãnh đạo huyện Bảo Yên đã giải trình và trực tiếp giải quyết một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, tổng hợp để báo cáo Thường trực HĐND tỉnh để giao cho UBND tỉnh, huyện Bảo Yên chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền.

Ngô Quyền