Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai triển khai Chương trình hoạt động năm 2019
Thực hiện Luật Tổ chức Quốc hội, Quy chế hoạt động của đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội; căn cứ Nghị quyết, Chương trình hoạt động của Quốc hội, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã xây dựng chương trình hoạt động năm 2019 với các hoạt động chủ yếu được chia theo quý.
Quý I giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018; giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014 - 2018; thăm hỏi, chức tết gia đình đối tượng chính sách, người có công với cách mạng tại các huyện, thành phố dịp Tết Nguyên đán; tham gia các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019. Quý II giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng các quỹ tài chính ngoài ngân sách nhà nước giai đoạn 2013 - 2018; việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2012 - 2018; việc thực hiện pháp luật về áp dụng các biện pháp xử lý hành chính theo Luật Xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh; tổ chức một số hội nghị, hội thảo lấy ý kiến tham gia, đóng góp cho các dự thảo Luật, dự thảo nghị quyết trình Quốc hội thông qua và cho ý kiến tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; ban hành kế hoạch và triển khai tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7; dự Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Quý III giám sát việc thực hiện pháp luật trong điều tra, truy tố xét xẻ án kinh tế của các cơ quan Công an, Tòa án, Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Lào Cai năm 2018; giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; tổ chức hội thảo lấy ý kiến xây dựng luật, pháp lệnh, nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Quý IV: Tham dự Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; giám sát việc giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri; giám sát việc giải quyết các kiến nghị sau giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh; tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Ngoài các nội dung trên, Đoàn ĐBQH tỉnh còn tham gia các hoạt động của Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Tỉnh ủy; phối hợp hoạt động với HĐND tỉnh trong giám sát, khảo sát...

Thùy Linh