Đoàn ĐBQH tỉnh triển khai giám sát về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai
Thực hiện Nghị quyết số 59/2018/QH14 của Quốc hội về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2019; Nghị quyết số 61/2018/QH14 của Quốc hội về thành lập Đoàn giám sát, Đoàn ĐBQH tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Qua giám sát nhằm đánh giá việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật; việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch đô thị; quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018 trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Từ kết quả đạt được, hạn chế, bất cập, khó khăn, vướng mắc; nguyên nhân, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch đô thị; quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ đề xuất, kiến nghị những giải pháp nhằm thực hiện nghiêm, có hiệu quả chính sách, pháp luật về quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch đô thị; quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị; kiến nghị sửa đổi Luật Đất đai 2013 và hoàn thiện chính sách, pháp luật có liên quan. Đoàn sẽ giám sát tại các sở, ngành: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính, Xây dựng - Giao thông vận tải; UBND các huyện, thành phố; UBND tỉnh. Dự kiến thời gian giám sát tháng 01/2019.

Giàng Thị Bình