HĐND huyện Bát Xát triển khai giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND huyện

Thực hiện chương trình giám sát năm 2024, HĐND huyện Bát Xát triển khai giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND giai đoạn 2021 - 2023.

Nội dung chủ yếu tập trung đánh giá công tác lãnh, chỉ đạo, tổ chức triển khai và kết quả thực hiện các kiến nghị sau các cuộc giám sát chuyên đề, gồm: Việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng năm 2020 - 2021; việc thực hiện chính sách pháp luật về công tác quản lý, thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên cầu, ngầm, đường huyện, xã quản lý năm 2021 và 9 tháng năm 2022; công tác đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện; công tác thu hồi, bồi thường giải phòng mặt bằng trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2023; trong đó nêu cụ thể số kiến nghị đã giải quyết dứt điểm, số đang giải quyết và số chưa giải quyết, nêu cụ thể lý do, nguyên nhân chậm giải quyết... từ đó nêu những khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân, từ đó đề ra những giải pháp nhằm giải quyết dứt điểm các kiến nghị trong thời gian tới. Đoàn sẽ giám sát đối với UBND huyện, phòng ban liên quan và một số UBND cấp xã. Dự kiến thời gian giám sát trong tháng 4/2024.

Minh Duy