Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ HĐND tỉnh khóa XVI và gặp mặt các đại biểu HĐND chuyên trách cấp tỉnh, cấp huyện năm 2024
Thực hiện Chương trình công tác của HĐND tỉnh năm 2024, Thường trực HĐND tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ HĐND tỉnh khóa XVI và gặp mặt các đại biểu chuyên trách cấp tỉnh, cấp huyện năm 2024 nhằm đánh giá kết quả tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay; đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đoàn ĐBQH - Thường trực HĐND - UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh năm 2023; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND; thông qua Hội nghị, tiếp tục thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ giữa các đại biểu HĐND chuyên trách cấp tỉnh, cấp huyện; đồng thời để chia sẻ những bài học kinh nghiệm, những khó khăn vướng mắc, từ đó đưa ra những giải pháp thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND.

Nội dung: Sơ kết giữa nhiệm kỳ hoạt động HĐND khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026; đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp giữa Đoàn ĐBQH - Thường trực HĐND - UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh năm 2023; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện hoạt động HĐND. Thành phần bao gồm: Cấp tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND tỉnh, cá nhân các đại biểu HĐND tỉnh được khen thưởng, Lãnh đạo các sở, ngành: Nội vụ; Tư pháp; Văn phòng UBND tỉnh. Cấp huyện, Thường trực HĐND, Lãnh đạo các Ban HĐND, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thị xã, thành phố. Cấp xã, Thường trực HĐND các xã, phường, thị trấn: Phường Sa Pa, các xã Thanh Bình, Mường Bo, Liên Minh (thị xã Sa Pa); xã Sơn Hà (Bảo Thắng); các xã Võ Lao, Khánh Yên Thượng, Làng Giàng, Tân An (Văn Bàn); các xã Lùng Vai, Bản Xen (Mường Khương); thị trấn Si Ma Cai (Si Ma Cai); xã Tả Van Chư, thị trấn Bắc Hà (Bắc Hà); các xã Phúc Khánh, Tân Tiến, thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên); các phường Bắc Cường, Bình Minh (thành phố Lào Cai); các xã Quang Kim, Bản Vược (Bát Xát). Thời gian: ½ ngày, dự kiến 13 giờ 30 phút ngày 22/3/2024. Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện.

Thùy Linh