Tích cực rà soát, đề xuất sửa đổi, ban hành các chính sách trên địa bàn tỉnh Lào Cai
Căn cứ Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại các thông báo kết luận giao ban tuần, Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo các Ban HĐND, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh rà soát các nghị quyết do HĐND tỉnh ban hành liên quan đến các cơ chế, chính sách từ trước đến nay còn hiệu lực pháp luật.

Qua triển khai rà soát, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất đề nghị UBND tỉnh tiếp tục rà soát, thực hiện quy trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định sửa đổi, bổ sung, thay thế 44/134 nghị quyết còn hiệu lực. Tính đến cuối tháng 01/2024 đã có 28/44 nghị quyết của HĐND tỉnh liên quan quan đến cơ chế, chính sách được UBND tỉnh trình tại các kỳ họp HĐND tỉnh ban hành nghị quyết sửa đổi, bổ sung, thay thế; còn 16 nghị quyết liên quan đến lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, du lịch, chế độ chính sách, nông thôn mới... UBND chỉ đạo các sở, ngành rà soát các nội dung nghị quyết, tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định việc trình HĐND tỉnh sửa đổi, bổ dung, thay thế đối với từng nghị quyết vào năm 2024 đảm bảo đúng quy định pháp luật và tình hình thực tế địa phương.

Thanh Trúc