Thực hiện Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, Thường trực HĐND tỉnh thực hiện công tác tự kiểm tra, rà soát về hiệu lực của văn bản quy phạm pháp luật do HĐND tỉnh ban hành.

Trên cơ sở đó, Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp với các Ban HĐND tỉnh, Văn phoàng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tiến hành tự kiểm tra, rà soát về hiệu lực của văn bản quy phạm pháp luật do HĐND tỉnh ban hành. Qua tự kiểm tra, rà soát... có 19 văn bản quy phạm pháp luật (19 nghị quyết) do HĐND tỉnh ban hành hết hiệu lực thi hành toàn bộ và hết hiệu lực một phần năm 2023, tróng đó có 11 nghị quyết hết hiệu lực toàn bộ, 08 nghị quyết hết hiệu lực một phần.

Công tác tự kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật đã được thực hiện thường xuyên ngay khi có căn cứ rà soát, để kịp thời phát hiện, xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị xử lý những nội dung có dấu hiệu trái pháp luật hoặc không còn phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành văn bản quy phạm pháp luật mới cho phù hợp.

Thanh Trúc