image banner
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bát Xát triển khai Chương trình hoạt động năm 2024
Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bát Xát triển khai Chương trình hoạt động năm 2024 với các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Đối với giám sát chuyên đề, xây dựng, ban hành quyết định, kế hoạch, đề cương giám sát và tổ chức thực thực hiện giám sát 02 chuyên đề việc triển khai thực hiện các Dự án sắp xếp dân cư ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm giai đoạn 2021-2023 trên địa bàn huyện; việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 25/2021/NQ-HĐND ngày 08/12/2021 của HĐND tỉnh về số lượng, chế độ đối với nhân viên thú y xã, phường, thị trấn. Đối với giám sát, khảo sát thường xuyên: Giám sát việc tuân theo Hiến pháp pháp luật, nghị quyết của HĐND tỉnh, việc ban hành và tổ chức thực hiện nghị quyết của HĐND huyện và một số nội dung, lĩnh vực nổi cộm được dư luận quan tâm; giám sát kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau các kỳ họp, các kiến nghị sau giám sát của Tổ đại biểu... Tham gia hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh khi Đoàn đến giám sát tại địa phương. Tham dự các Hội trị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND 02 cấp tỉnh, huyện; các lớp bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng cho đại biểu HĐND tỉnh. Xây dựng và triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp thường lệ năm 2024 HĐND tỉnh và tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri gửi Thường trực HĐND tỉnh theo quy định; phối hợp với Thường trực HĐND huyện tổ chức họp thảo luận, tham gia ý kiến vào các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình các kỳ họp HĐND tỉnh năm 2024; các thành viên Tổ đại biểu thực hiện tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh, huyện và của cơ quan, đơn vị theo quy định; tiếp nhận, xử lý các đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân; thường xuyên, kịp thời nắm bắt những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương để phản ánh đến Thường trực HĐND huyện, tỉnh, các cơ quan liên quan xem xét giải quyết. Phối hợp các Ban HĐND huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện theo dõi và giám sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau các kỳ họp, các kiến nghị sau giám sát của Tổ đại biểu... đồng thời thực hiện các nhiệm vụ khác theo chức năng, nhiệm vụ của Tổ đại biểu.

Minh Duy