Thường trực HĐND tỉnh tham dự Hội nghị Kỹ năng nghiên cứu báo cáo kinh tế - xã hội dành cho đại biểu dân cử tại tỉnh Sơn La
Trong 03 ngày 11 - 13/8/2022, đồng chí Lý Bình Minh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, tham dự Hội nghị Kỹ năng nghiên cứu Báo cáo kinh tế - xã hội dành cho đại biểu dân cử do Trung tâm bồi dưỡng dân cử của Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức tại tỉnh Sơn La.

Đ/c Lý Bình Minh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tham luận tại hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Công tác đại biểu Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh: Hội nghị tập huấn nhằm cung cấp những thông tin, kỹ năng cơ bản, cần thiết cho đại biểu dân cử và đội ngũ cán bộ tham mưu về việc nghiên cứu báo cáo kinh tế - xã hội được Chính phủ, trình Quốc hội và UBND tỉnh HĐND tỉnh. Đây là những nội dung quan trọng giúp đại biểu có thêm kiến thức, kỹ năng hoạt động trong lĩnh vực của mình. Trong thời gian dự hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ quản lý có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động của Quốc hội trao đổi, chia sẻ các chuyên đề về: Tổng quan về báo cáo kinh tế - xã hội; kỹ năng khai thác, sử dụng thông tin phục vụ thảo luận về báo cáo kinh tế - xã hội; kỹ năng tham mưu về thông tin phục vụ thảo luận về báo cáo kinh tế - xã hội; kỹ năng nghiên cứu, phân tích báo cáo kinh tế - xã hội; kỹ năng thảo luận, tranh luận về báo cáo kinh tế - xã hội... Chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, phân tích báo cáo kinh tế - xã hội; kinh nghiệm về thảo luận, tranh luận về báo cáo kinh tế - xã hội.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tham gia đầy đủ chương trình hội nghị, tham gia nghiên cứu, thực hành, phát biểu thảo luận chia sẻ kinh nghiệm của mình về công tác nghiên cứu báo cáo kinh tế - xã hội, tạo ra không khí sôi nổi, chất lượng và hiệu quả.

Ngô Hữu Tường