image banner
Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh triển khai Kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về lĩnh vực viễn thông và internet trên địa bàn tỉnh

Thực hiện chương trình công tác năm 2024, Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh ban hành Kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật đối với lĩnh vực viễn thông và internet trên địa bàn tỉnh.

Qua giám sát đánh giá kết quả đạt được trong việc chỉ đạo tổ chức thực hiện chính sách pháp luật về lĩnh lực viễn thông và intenet trên địa bàn tỉnh; trên cơ sở đó đánh giá kết quả đạt được; những khó khăn, tồn tại hạn chế và kiến nghị, đề xuất với các cấp, các ngành chức năng có giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế. Đoàn giám sát tập trung vào một số nội dung như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo về việc tổ chức, chỉ đạo triển khai thực hiện hệ thống chính sách, pháp luật của Trung ương, của địa phương; công tác thông tin và tuyên truyền; công tác quản lý hạ tầng, dịch vụ viễn thông và internet, trong đó tập trung vào việc quy hoạch, xây dựng, phát triển trạm BTS; việc quản lý thuê bao điện thoại di động; việc quản lý, cấp phép các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng và đại lý internet...; công tác chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp trong quản lý chỉnh trang cáp thông tin, ngầm hóa, sử dụng chung hạ tầng và cung cấp dịch vụ về chỉnh trang cáp thông tin; về ngầm hóa, sử dụng chung hạ tầng; chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích...; công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; công tác phối hợp giữa các cơ quan trong việc triển khai, thực hiện và công tác thanh tra, kiểm tra. Đối tượng giám sát, phạm vi giám sát gồm Sở Thông tin và Truyền thông; UBND cấp huyện; phòng Văn hóa - Thông tin; một số doanh nghiệp viễn thông và intenet trên địa bàn tỉnh Lào Cai từ năm 2020 đến nay. Dự kiến thời gian thực hiện giám sát trong tháng 5/2024.

Lưu Hiên