Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thị xã Sa Pa triển khai giám sát chuyên đề việc thực hiện chế độ chính sách hỗ trợ phát triển du lịch theo Nghị quyết của HĐND tỉnh trên địa bàn thị xã

Thực hiện Chương trình giám sát năm 2024, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thị xã Sa Pa triển khai giám sát chuyên đề việc thực hiện chế độ chính sách hỗ trợ phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2025 theo Nghị quyết 06/2021/NQ-HĐND ngày 09/4/2021 của HĐND tỉnh trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Nội dung giám sát tập trung đánh giá kết quả sau 03 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 06/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh để thấy những khó khăn, vướng mắc, hạn chế và nguyên nhân và các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, bất cập trong việc thực hiện chế độ chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trong thời gian tới. Công tác lãnh, chỉ đạo, tuyên truyền và công tác phối hợp, hướng dẫn tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng thụ hưởng chính sách theo quy định. Việc thực hiện các chính sách hỗ trợ vay vốn đầu tư điểm du lịch, phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng, chính sách hỗ trợ câu lạc bộ, đội văn nghệ dân gian tại các điểm du lịch; số lượng doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh cá thể được thụ hưởng chính sách đã đề nghị vay vốn; số được đầu tư nâng cấp, hoàn thiện điểm du lịch đã được công nhận; số lượng làm mới hoặc cải tạo, mở rộng nhà truyền thống các dân tộc thiểu số để kinh doanh dịch vụ lưu trú tại các điểm du lịch cộng đồng; đầu tư phát triển nghề truyền thống phục vụ du lịch; số vốn ủy thác qua ngân hàng chính sách xã hội; số vốn đã được giải ngân... Đoàn sẽ giám sát đối với Phòng Văn hóa thông tin thị xã; UBND một số xã, phường. Thời gian giám sát dự kiến từ ngày 07/5 đến ngày 15/5/2024.

Minh Duy