Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bảo Yên tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thữ 16 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 17 HĐND huyện

Ngày 20/12/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bảo Yên tổ chức tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 17 HĐND huyện Bảo Yên cho đại biểu HĐND cấp tỉnh và cấp huyện  tại xã Xuân Thượng và xã Phúc Khánh. Tham dự các buổi tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bảo Yên, các đại biểu của 2 Tổ đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo xã Xuân Thượng, Phúc Khánh cùng trên 300 cử tri tại 2 điểm tiếp xúc.

Cử tri phát biểu ý kiến

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện tại địa bàn báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XVI và kết quả kỳ họp thứ 17 HĐND huyện Bảo Yên khóa XVII. Hoạt động của Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND huyện tại kỳ họp; báo cáo việc thẩm tra, giám sát việc trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp  thường lệ giữa năm của UBND huyện, UBND tỉnh và kết quả giải quyết các ý kiến cử tri còn tồn đọng. Cử tri bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc lãnh đạo địa phương thực hiện hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023... Tuy nhiên cử tri băn khoăn lo lắng trước những tồn tại, hạn chế và những nguy cơ tiềm ẩn kìm hãm sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt do ảnh hưởng của suy thoái kịnh tế, nên việc thu ngân sách trên địa bàn huyện nói riêng và địa bàn tỉnh nói chung còn gặp rất nhiều khó khăn. Cử tri đề nghị, UBND tỉnh, UBND huyện cần phát huy kết quả đạt được, quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện kế hoạch phát trienr kinh tế xã hội theo các chỉ tiêu mà HĐND tỉnh, huyện đã đề ra trong những ngày cuối năm 2023. Đặc biệt các cấp chính quyền cần có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho địa phương. Cử tri đề nghị tỉnh và huyện yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, nâng cấp tỉnh lộ 160 để tạo điều kiện cho cử tri các xã phát triển kinh tế; đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án 86 nhất là việc chống lấn đất của người dân và đất của nông, lâm trường quốc doanh, đất của 661. Cử tri phản ánh, Công ty thuỷ điện Phúc Long dâng nước làm ngập lụt đất nông nghiệp của dân, nứt nhà, sụt mương máng nhưng đến nay công ty chưa bồi thường thỏa đáng cho dân, đề nghị tỉnh chỉ đạo Công ty thủy điện Phúc Long trả tiền bồi thường cho dân theo thực tế thiệt hại. Cử tri  phản ánh, đường giao thông nông thôn được làm tại giai đoạn trước nên mặt đường hẹp, xuống cấp, đề nghị tỉnh nghiên cứu hỗ trợ xi măng, cát sỏi cho dân để nâng cấp mở rộng đường giao thông nông thôn trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn mới…. Cử tri đề nghị HĐND tỉnh và HĐND huyện tăng cường giám sát việc thực hiện các chính sách pháp luật, nhất là các chính sách của HĐND tỉnh ban hành, để nghị quyết của HĐND sớm đi vào cuộc sống...

Chú thích ảnh

Quang cảnh tiếp xúc cử tri