image banner
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Mường Khương triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Mường Khương xây dựng Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh khóa XVI mục đích để các đại biểu HĐND tỉnh thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu theo quy định của pháp luật; Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh kịp thời nắm tình hình, tiếp thu, tổng hợp ý kiến kiến nghị và nguyện vọng của cử tri để phản ánh tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh khóa XVI; tạo điều kiện cho cử tri được tiếp xúc, nắm bắt được tình hình kinh tế - xã hội của địa phương và hoạt động của HĐND tỉnh; phản ánh tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị với đại biểu.

Trước kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri kết quả hoạt động năm 2023, dự kiến chương trình hoạt động năm 2024 của HĐND tỉnh; kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của tỉnh Lào Cai; thông báo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh khoá XVI; báo cáo tình hình trả lời, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri đồng thời đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu những ý kiến kiến nghị, phản ánh của cử tri phản ánh với các cấp, các ngành. Thời gian tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, dự kiến thực hiện từ ngày 15/11- 24/11/2023; Tổ chia thành 02 đoàn, Đoàn số 01 tiếp xúc cử tri tại khu vực xã Bản Lầu, Đoàn số 02 tiếp xúc cử tri tại khu vực xã La Pan Tẩn.

Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh khoá XVI; phổ biến, tuyên truyền các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh khoá XVI; kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri và tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri. Thời gian dự kiến thực hiện từ ngày 22/12 -29/12/2023, Tổ chia thành 02 đoàn, Đoàn số 01 tiếp xúc cử tri tại khu vực xã Thanh Bình, Đoàn số 02 tiếp xúc cử tri khu vực xã Tả Ngài Chồ.

Thùy Linh