HĐND xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên tổ chức kỳ họp thứ ba, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Sáng ngày 29/12/2016, HĐND xã Nghĩa Đô huyện Bảo Yên đã tổ chức kỳ họp thứ ba, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 -2021.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo của UBND xã về công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017; thu - chi ngân sách năm 2016, nhiệm vụ thu - chi ngân sách năm 2017; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và báo cáo giải trình ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ ba; kết quả hoạt động của HĐND huyện năm 2016, chương trình hoạt động năm 2017; thẩm tra của các Ban HĐND huyện về các báo cáo, tờ trình của UBND xã trình tại kỳ họp.

Trong năm 2016, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã Nghĩa Đô từng bước được phát triển. Về sản xuất nông nghiệp, xã đã thực hiện gieo cấy được 547,1 ha diện tích lúa. Về chăn nuôi toàn xã có hơn 1.508 con gia súc và đàn gia cầm hơn 31.819 con. Công tác xây dựng cơ bản, phát triển cơ sở hạ tầng được chú trọng.  Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt trên 4,7 tỷ đồng; tổng chi ngân sách gần 4 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo chiều hướng tích cực, đời sống nhân dân được cải thiện. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ ,thể dục thể thao, sự nghiệp giáo dục, y tế có chiều hướng chuyển biến rõ nét; quốc phòng an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, phương thức lề lối làm việc ngày càng được nâng lên. Trong năm, HĐND xã có nhiều đổi mới và hoàn thành chương trình công tác đề ra, hiệu quả từng bước được nâng cao. Công tác giám sát, khảo sát được chú trọng, công tác tiếp công dân được thực hiện nghiêm túc, vai trò của Thường trực, các Ban và đại biểu HĐND xã được nâng lên.

Kỳ họp HĐND xã Nghĩa Đô đã thông qua 04 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, Nghị quyết về dự toán thu – chi ngân sách năm 2016, nhiệm vụ thu – chi ngân sách năm 2017; Nghị quyết ban hành Quy chế làm việc của Thường trực HĐND xã Khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021; Nghị quyết về thông qua Chương trình hoạt động của HĐND huyện năm 2017; Nghị quyết về quy chế hoạt động của tổ quản lý khai thác công trình cấp nước sinh hoạt trên địa bàn xã.

Thanh Trúc