Kỳ họp thứ hai HĐND xã Cốc San khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Sáng ngày 04/8/2021, HĐND xã Cốc San đã tổ chức kỳ họp thứ hai khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.  Tham dự kỳ họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ thành phố; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; các ông bà đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực; đại diện lãnh đạo cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã và các đại biểu HĐND xã.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; thông báo kết quả kỳ họp thứ nhất, HĐND xã khóa XIX, báo cáo kết quả thực hiện những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong nhiệm kỳ 2016 - 2021; thông báo của UBMTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và các tờ trình của HĐND, UBND.

Đại biểu tham dự kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể, cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân đã thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực: Sản lượng lương thực cây có hạt đạt 865,6 tấn; tổng doanh thu thương mại dịch vụ đạt 38.250 triệu đồng; tổng thu ngân sách 4.871.620.000 đồng đạt 82 % dự toán giao, bằng 247 % so với cùng kỳ. Nông thôn mới được triển khai tích cực và đạt hiệu quả. Đời sống nhân dân cơ bản được ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như công tác quốc phòng được giữ vững... Tại kỳ họp, các đại biểu tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; thực hiện quản lí chặt chẽ các nguồn thu, đảm bảo thu đúng, đủ, kịp thời...

Các đại biểu dự kỳ họp đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND xã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri và tiếp thu giải trình những vấn đề mà đại biểu HĐND xã quan tâm và trình bày một số giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Kỳ họp đã thông qua 08 nghị quyết: Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2021; phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2020; Quy chế hoạt động của HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; chương trình hoạt động toàn khóa của HĐND xã; phê chuẩn kết quả kỳ họp giữa năm 2021 của HĐND xã khóa XIX và một số nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2022.

Thanh Trúc