Kỳ họp thứ hai, HĐND Thị trấn Mường Khương khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 27/7/2021, HĐND Thị trấn Mường Khương đã tổ chức Kỳ họp thứ hai, khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy; HĐND; UBND; Ủy ban MTTQ;  đại biểu HĐND thị trấn.

Đại biểu dự kỳ họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid - 19 diễn ra phức tạp và dịch bệnh trong chăn nuôi, song với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết của nhân dân các dân tộc trên địa bàn Thị trấn đã kịp thời giải quyết, đề xuất tháo gỡ khó khăn về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu so với cùng kỳ; các chỉ tiêu sản xuất nông - lâm nghiệp cơ bản đảm bảo khung thời vụ, diện tích kế hoạch giao. Công tác an sinh xã hội, các chính sách cho người nghèo được quan tâm thực hiện. Các hoạt động văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ; chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên. Đặc biệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid -1 9 được nhân dân nhiệt tình tham gia ủng hộ và nêu cao tinh thần trách nhiệm. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quân sự, quốc phòng được giữ vững. Triển khai thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cũng tại kỳ họp, HĐND Thị trấn đã thông qua các Báo cáo về tình hình thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021kết quả hoạt động của HĐND Thị trấn 6 tháng đầu năm 2021, chương trình nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; thông báo kết quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Thị trấn tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo thẩm tra của Ban KT-XH đối với tờ trình và dự thảo Nghị quyết phê chuẩn kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH 6 tháng đầu năm và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021.

Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp cũng đã thông qua các Tờ trình và Nghị quyết phê chuẩn điều chỉnh, bổ sung dự toán thu - chi ngân sách năm 2021; Nghị quyết phê chuẩn chương trình giám sát của HĐND Thị trấn năm 2022 và Nghị quyết về phê chuẩn quy chế hoạt động của HĐND thị trấn.