Kỳ họp thứ ba HĐND phường Pom Hán khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 27/12/2021, HĐND phường Pom Hán khóa IX đã tổ chức kỳ họp thứ ba nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022. Tham dự kỳ họp có đồng chí Thường  trực HĐND thành phố; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường; đại biểu HĐND thành phố được bầu tại khu vực; đại diện lãnh đạo cơ quan, ban ngành đoàn thể phường và 21 đại biểu HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo về quả thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; tình hình thực hiện nhiệm vụ ngân sách năm 2021, dự toán thu chi ngân sách địa phương năm 2022; kết quả công tác UBND phường năm 2021; Phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; thông báo của Ủy ban MTTQ phường về tham gia xây dựng dựng chính quyền năm 2021 và ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp cuối năm 2021. Trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể, cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân đã thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực: Thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như công tác quốc phòng được giữ vững. Tại kỳ họp các đại biểu tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022. Trong đó tập trung công tác phòng chống dịch covid - 19 trong tình hình mới; thực hiện quản lí chặt chẽ các nguồn thu, đảm bảo thu đúng, đủ, kịp thời; công tác quản lý đất đai, quy hoạch, xây dựng và đô thị...

Đại biểu HĐND phường chất vấn tại kỳ họp

Các đại biểu dự kỳ họp đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND phường trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri và tiếp thu giải trình những vấn đề mà đại biểu HĐND phường quan tâm và trình bày một số giải pháp trọng tâm năm 2022. Kỳ họp đã thông qua 06 nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; dự toán thu ngân sách nhà nước và thu - chi ngân sách địa phương năm 2022; Kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2022; Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp giữa năm 2021; Kết quả giám sát chuyên đề của HĐND phường về công tác tiếp công dân, tiếp nhận giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo trên địa bàn phường năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021; phê chuẩn kết quả kỳ họp thứ ba, HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thanh Trúc