Ban Kinh tế - Ngân sách ban hành kế hoạch giám sát chuyên đề việc quản lý, sử dụng vốn và tài sản nhà nước tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Chương trình giám sát năm 2024, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã triển khai giám sát chuyên đề việc quản lý, sử dụng vốn và tài sản nhà nước tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Nội dung giám sát tập trung vào việc đánh giá việc thực hiện chính sách và pháp luật về việc quản lý, sử dụng vốn và tài sản nhà nước tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; trách nhiệm trong việc bảo toàn phát triển vốn của nhà nước; hiệu quả khai thác, sử dụng vốn và tài sản nhà nước trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp; những kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện quản lý, sử dụng vốn và tài sản nhà nước thời gian qua; đánh giá đúng thực trạng việc chấp hành chính sách và pháp luật về quản lý, sử dụng vốn và tài sản nhà nước trong doanh nghiệp... Từ đó có những kiến nghị, đề xuất nhằm tăng cường trách nhiệm, nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng vốn và tài sản nhà nước tại doanh nghiệp.

Đoàn giám sát sẽ làm việc với các sở Tài chính, Kế hoạch và đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lao động - Thương binh và Xã hội, Xây dựng, Tài nguyên - Môi trường; các đơn vị doanh nghiệp có sử dụng vốn và tài sản nhà nước: Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết Lào Cai; Công ty Cổ phần Môi trường đô thị tỉnh Lào Cai; Công ty Cổ phần cấp nước Lào Cai; Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Bảo Yên; Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Văn Bàn. Dự kiến thời gian giám sát cuối tháng 03/2024.

Đỗ Phúc