Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bắc Hà triển khai giám sát chuyên đề việc quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn huyện

Thực hiện Chương trình giám sát của HĐND, Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh năm 2024, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bắc Hà xây dựng và triển khai giám sát chuyên đề việc quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn huyện năm 2022, 2023.

Nội dung giám sát tập trung vào việc đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn, bất cập về cơ chế, chính sách và tổ chức thực hiện việc quản lý, sử dụng tài sản công thuộc phạm vi quản lý của huyện; công tác lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác quản lý, sử dụng tài sản công; việc thực hiện các chính sách pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công; công tác triển khai xây dựng thực hiện quy chế sử dụng tài sản Nhà nước của cơ quan, đơn vị theo quy định; việc thực hiện định mức, tiêu chuẩn sử dụng tài sản công; việc thực hiện chế độ báo cáo, hạch toán, kế toán tài sản công; đánh giá hiệu quả sử dụng tài sản của cơ quan, đơn vị; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, cập nhật tài sản công; kết quả việc rà soát, tổng hợp, kê khai, sắp xếp, xử lý tài sản công là nhà, đất trên địa bàn huyện, xã; số liệu cụ thể từng phương án của cơ quan, đơn vị; việc chỉ đạo thực hiện kết luận kiểm toán, thanh tra, kiểm tra, liên quan đến nội dung giám sát từ năm 2022 đến nay... Đoàn sẽ giám sát trực tiếp đối với UBND huyện; Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế; UBND các xã Na Hối, Nậm Lúc, Tả Củ Tỷ; các trường học trên địa bàn xã: Na Hối, Nậm Lúc, Tả Củ Tỷ. Dự kiến thời gian giám từ ngày 25/3/2024.

Minh Duy