Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Văn Bàn triển khai giám sát chuyên đề về thực hiện chính sách khám, chữa bệnh cho các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện

Thực hiện Chương trình giám sát năm 2024, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Văn Bàn xây dựng và triển khai giám sát chuyên đề về thực hiện chính sách khám, chữa bệnh cho các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện từa năm 2021 đến quý I/2024 nhằm đánh giá việc thực hiện chính sách khám, chữa bệnh cho các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân cũng như đề ra giải pháp trong thời gian tới.

Nội dung giám sát tập trung chủ yếu về công tác lãnh, chỉ đạo, công tác tuyên truyền trong việc thực hiện chính sách khám, chữa bệnh cho các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế; kết quả thực hiện chính sách bảo hiểm y tế; tình hình cấp trùng thẻ và sai thông tin, thực trạng nợ bảo hiểm y tế; thực trạng nguồn nhân lực, cơ sở vật chất của đơn vị trong việc khám, chữa bệnh cho các đối tượng bảo hiểm y tế; kết quả khám, chữa bệnh cho người được hưởng bảo hiểm y tế; kết quả thu, chi bảo hiểm y tế của các nhóm đối tượng; công tác thanh tra, kiểm tra đối với công tác khám bệnh, chữa bệnh cho các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế. Đoàn sẽ giám sát các địa phương, đơn vị: UBND huyện, UBND các xã, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội huyện, Trung tâm Y tế; Bệnh viện đa khoa huyện. Thời gian giám sát dự kiến vào cuối tháng 4/2024.

Minh Duy