HĐND xã Bản Phiệt tổ chức Kỳ họp thứ 12 khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 23/7/2024, HĐND xã Bản Phiệt khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 12. Đồng chí Thào Thị Mỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Bảo Thắng, dự và phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp. Tham dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại biểu HĐND tỉnh tại huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, ban ngành, đoàn thể huyện và đại biểu HĐND xã.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm có một số kết quả nổi bật như: Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 927 tấn, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước; chăn nuôi gia súc, gia cầm duy trì phát triển mạnh; tổng đàn lợn gần 4.000 con, đàn gia cầm trên 34.000 con; giá trị tiểu thủ công nghiệp đạt 8,5 tỷ đồng, tăng 2 tỷ so với cùng kỳ; thu ngân sách địa phương đạt trên 6 tỷ đồng, bằng 73,3% kế hoạch năm. Đến nay xã đạt 13/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao; nâng cấp mở rộng 1,5km đường giao thông nông thôn và đổ bê tông trên 1,6 km. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn được giữ vững... và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Thường trực HĐND xã luôn bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy, Nghị quyết của HĐND xã, đảm bảo các hoạt động theo đúng quy định của Luật; điều hòa phối hợp chương trình hoạt động của các Ban HĐND, đại biểu HĐND xã; thực hiện tốt quy chế phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Trong đó, tập trung cải tiến các bước trong quy trình tổ chức kỳ họp; tăng cường hoạt động chất vấn, giải trình; linh hoạt trong hoạt động khảo sát, giám sát; duy trì thực hiện lịch tiếp công dân; đa dạng hóa hình thức, đối tượng tiếp xúc cử tri. Các đại biểu HĐND thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri từ đó đã phát huy được quyền làm chủ của Nhân dân, từng bước nâng cao vai trò cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã thảo luận và thông qua những nghị quyết: Phân bổ dự toán ngân sách, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn năm 2024 và giai đoạn 2022-2025. Đảm bảo nguồn lực cho các dự án trọng điểm, ưu tiên phát triển các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục và y tế. Chính sách hỗ trợ vay vốn ưu đãi cho các hộ dân tộc thiểu số để phát triển kinh tế, nhằm xóa đói giảm nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Thào Thị Mỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của HĐND xã trong việc giám sát và đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng; đề nghị các cấp, các ngành cần phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả các giải pháp đã đề ra, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024; các đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến xây dựng các nghị quyết thiết thực, khả thi, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của xã Bản Phiệt... Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sau 1/2 ngày làm việc, các đại biểu biểu quyết thống nhất thông qua các Nghị quyết, Kỳ họp thứ 12 HĐND xã Bản Phiệt nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp.